Đậu phụ xào hành gừng

Thứ Hai, 26/11/2012 10:18

2,470 xem

0 Bình luận

(0)

3615

Vị béo của đậu phụ cùng mùi thơm của gừng, vị ngọt của hành tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 2 bìa đậu phụ
  • 1 nhánh gừng
  • 1/4 củ hành tây nhỏ
  • Vài nhánh hành lá
  • 1 thìa nhỏ bột năng
  • Muối, đường, dầu hào, tỏi, nước mắm.

Cách làm:


  • Đậu phụ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, cắt quân cờ lớn, đun nóng chảo, cho đậu vào rán vàng đều. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Hành tây bóc bớt vỏ khô bên ngoài bổ múi cau.
  • Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột tan.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng, hành tây vào xào thơm.
  • Cho đậu phụ vào xào cùng, thêm một ít muối, đường, nước mắm, rưới một ít dầu hào, đảo nhẹ tay. Xào khoảng 5 - 8 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Rưới bát bột năng đã pha với nước và đun đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
  • Tắt bếp, thêm hành đã thái khúc vào, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading