Đổi vị với món gỏi cải thảo thịt nguội

Thứ Hai, 26/11/2012 12:00

4,391 xem

0 Bình luận

(0)

2140

Cải thảo là loại rau phổ biến, ngon, ngọt, mềm được nhiều người yêu thích. Cải thảo có thể chế biến được nhiều món ngon như kim chi cải thảo, cải thảo xào, canh cải thảo... Đầu tuần Amthuc365.vn muốn giới thiệu tới độc giả món gỏi cải thảo thịt nguội thơm ngon, lạ miệng!

Cải thảo khi được dùng trộn gỏi sẽ có hương vị rất lạ, ăn rất mát, có vị giòn ăn cùng thịt nguội rất hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu:

  • 150g cải thảo
  • 2 lát thịt nguội
  • ½ củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 1 nhánh cần tây
  • Mè trắng rang
  • Gia vị: muối, tiêu
  • Dầu mè, đường
  • Giấm gạo

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Gỏi cải thảo

1. Sơ chế

- Cải thảo tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 0.5cm, ngâm vào nước đá lạnh 3 phút, vớt ra để ráo.

- Cà rốt, cọng cần tây rửa sạch, cắt sợi. Lá cần tây cắt nhuyễn.

- Hành tây cắt lát mỏng, ướp với đường để thấm 10 phút.

- Thịt nguội cắt sợi vừa ăn.

2. Trộn gỏi

- Pha nước trộn: trộn đều giấm gạo với đường, 1 ít muối, tiêu và dầu mè.

- Trộn gỏi: cho cải thảo, hành tây, cà rốt, cần tây và thịt nguội vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

3. Cách dùng

- Cho gỏi cải thảo ra đĩa, rắc mè lên trên.

Mách nhỏ:

Cải thảo sau khi cắt sợi ngâm vào nước đá trong 3 phút sẽ đỡ mùi hăng và giòn hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading