YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm đốt rượu trái dừa

Thứ Tư, 12/01/2011 11:33

833 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
- ½ kg tôm sú
- 1 trái dừa tươi
- 100ml rượu đế mạnh
- 1/2 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Xà lách trang trí
- Muối tiêu chanh
Cách thức chế biến:
Tôm sú lựa loại tôm to, cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Dừa chặt đầu, trút nước vào nồi đun sôi, nêm hạt nêm từ thịt Knorr, gừng đập dập vào rồi mới thả tôm vào luộc vừa chín (khi thấy tôm chuyển sang sắc tố đỏ là vừa chín).

Móc tôm vào xung quanh trái dừa, để lên đĩa, trang trí xà lách xung quanh. Cho rượu đế mạnh vào trái dừa đốt. Bóc vỏ chấm muối tiêu chanh rất ngon.

Mách nhỏ: Nước dừa không chặt sớm, dừa sẽ mất chất không ngon. Ngoài ra, không nên để nước dừa ở ngoài sẽ dễ bị hôi ê. Khi nấu, chỉ đun nước dừa vừa sôi là cho tôm vào luộc nhanh khoảng 1 phút vớt ra. Nước dừa nấu lâu dễ bị khét dầu, không ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading