Tôm rang ruốc tôm

Thứ Ba, 27/11/2012 08:56

5,196 xem

0 Bình luận

(0)

3081

Tôm rang ruốc tôm là món ngon, hấp dẫn phù hợp trong thời tiết se lạnh của những ngày đầu đông này. Món ăn được chế biến khá đơn giản với những nguyên liệu thường dùng hàng ngày nhưng thành phẩm lại làm cho bạn hương vị thơm ngon, lạ miệng đến khó quên.

Trong thời tiết se lạnh, món tôm rang ruốc tôm sẽ rất phù hợp cho bữa ăn gia đình, vừa có vị thơm nhẹ của lá chanh vừa có vị béo ngậy của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.

Nguyên liệu:

  • 500g tôm thẻ
  • Ruốc tôm
  • 5 lá chanh bắc
  • 1 trái dưa leo
  • 1 cây xà lách
  • 1 trái cà chua
  • Ớt bột, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Tôm rang ruốc tôm

1. Sơ chế

- Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.

- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát.

2. Thực hiện

- Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn vị bơ, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Cho vào chảo ruốc tôm, ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Xếp tôm ra đĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

Mách nhỏ:

Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.

Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading