Lạ miệng với gà rim nước tương cà

Thứ Ba, 27/11/2012 09:52

2,177 xem

0 Bình luận

(0)

3204

Gà là thực phẩm ngon, bổ dưỡng được sử dụng để chế biến món ăn thưởng ngày. Những món ngon từ gà như gà luộc, gà quay, gà chiên hay gà rang... đều được các bà nội trợ chế biến hàng ngày. Nay Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món gà rim nước tương cà thơm ngon bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình cho bữa ăn thêm phong phú nhé!

món ăn phù hợp với thời tiết se lạnh này, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon, trong đó mùi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình thêm ấm cúng, sum vầy.

Nguyên liệu:

  • 500g cánh gà
  • 2 trái cà chua
  • Hành tím băm
  • 2 trái ớt hiểm
  • Ớt sợi, gừng sợi, ngò rí
  • Ăn kèm: xà lách, dưa leo
  • Đường, muối, xốt cà chua, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Nước tương 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Gà rim nước tương cà

1. Sơ chế

- Cánh gà chặt vừa ăn, ướp hành tím băm, gừng sợi, hạt nêm, muối, tiêu và nước tương, để thấm.

- Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra đĩa.

2. Rim

- Đun nóng dầu, áp chảo gà cho săn.

- Phi thơm hành tím ở chảo khác, xào cà chua băm, nêm xốt cà chua, đường, nước tương, chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, trút gà vào xốt, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra đĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

Mách nhỏ:

Nước tương giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.

Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading