YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu cháy tỏi ớt

Thứ Tư, 12/01/2011 11:33

839 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g thịt nghêu
1 quả trứng gà
100g bột giòn
1 thìa súp tỏi xay
1 thìa súp ớt xay
vài nhánh hành lá
dầu ăn
hạt nêm
tiêu
muối tiêu chanh.
Cách thức chế biến:

Hành lá tước sợi cắt khúc. Trứng đánh tan, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp tiêu. Đun nóng dầu. Đây là món rán nên bạn cần sử dụng một lượng dầu tương đối nhiều.

Nhúng nghêu vào trứng, lăn qua bột giòn, thả vào chảo dầu nóng, rán cho đến khi nghêu có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm, cho nghêu vào xóc đều, cho hành lá vào, tắt lửa.

Thưởng thức:

Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading