YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu Hà Lan xào nấm và tôm

Thứ Ba, 27/11/2012 11:32

1,327 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn cực đơn giản và dễ làm lại tốt cho sức khỏe này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc; thường được dùng chữa các chứng ăn uống khó tiêu do thấp nhiệt úng tắc ở tỳ vị, thiếu sữa ở sản phụ, tăng huyết áp, tiểu đường... Ăn thường xuyên đậu Hà Lan tốt cho những người thừa cân, đồng thời giàu chất xơ, tốt cho những người bị táo bón. Đậu Hà Lan còn có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ sản xuất năng lượng, chức năng thần kinh và chuyển hóa carbohydrate.

Gợi ý cách làm món đậu Hà Lan xào nấm và tôm:

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
  • Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
  • Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoảng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
  • Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading