Cách làm: Canh khoai sọ nấu sườn non

Món canh nóng hổi, ngon miệng và dễ làm này rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!


Gọi khoại sọ là rau vì nó cung cấp cho cơ thể caroten và Vitamin C, nhưng là rau đặc biệt vì nó có chứa hàm lượng các chất sinh nhiệt cao. Vì chứa nhiệt lượng cao, nên khoai sọ có thể thay được 1 phần lương thực.

Trong khoai sọ chứa chất xơ và các hạt tinh bột giúp tiêu hóa tốt. Có thể dùng khoai sọ luộc ăn hoặc nấu canh. Nhu cầu năng lượng từ gluxit đưa vào cơ thể một ngày nên chiếm 60 - 70% tổng năng lượng. Chính thành phần có chứa nhiều gluxit trong khoai sọ giúp cung cấp năng lượng, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, chống suy nhược cơ thể... Đặc biệt đối với người gầy, mới ốm dậy hoặc hay có dấu hiệu suy nhược cơ thể thì dùng canh khoai sọ nấu móng giò hoặc dùng khoai sọ nấu thịt nạc sẽ giúp cơ thể mau phục hồi.

Thời điểm giao mùa chúng ta luôn cảm thấy khát, cơ thể luôn cần một lượng nước lớn hơn bình thường. Bạn có thể dùng khoai sọ nấu canh giúp tiêu khát, tăng cường sức khoẻ trước thời tiết khó chịu.

Gợi ý công thức chế biến canh khoai sọ nấu sườn:

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi thêm một ít muối, nước lạnh ngập mặt sườn và hành khô thái nhỏ đun sôi, hầm đến khi sườn mềm.
  • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho khoai sọ vào đun cùng với sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.
  • Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Tổng hợp)


Cập nhật lần cuối lúc 09:33 ngày 28/11/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Canh khoai sọ nấu sườn non

Cập nhật lần cuối lúc 09:33 ngày 28/11/2012

Món canh nóng hổi, ngon miệng và dễ làm này rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Gọi khoại sọ là rau vì nó cung cấp cho cơ thể caroten và Vitamin C, nhưng là rau đặc biệt vì nó có chứa hàm lượng các chất sinh nhiệt cao. Vì chứa nhiệt lượng cao, nên khoai sọ có thể thay được 1 phần lương thực.

Trong khoai sọ chứa chất xơ và các hạt tinh bột giúp tiêu hóa tốt. Có thể dùng khoai sọ luộc ăn hoặc nấu canh. Nhu cầu năng lượng từ gluxit đưa vào cơ thể một ngày nên chiếm 60 - 70% tổng năng lượng. Chính thành phần có chứa nhiều gluxit trong khoai sọ giúp cung cấp năng lượng, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, chống suy nhược cơ thể... Đặc biệt đối với người gầy, mới ốm dậy hoặc hay có dấu hiệu suy nhược cơ thể thì dùng canh khoai sọ nấu móng giò hoặc dùng khoai sọ nấu thịt nạc sẽ giúp cơ thể mau phục hồi.

Thời điểm giao mùa chúng ta luôn cảm thấy khát, cơ thể luôn cần một lượng nước lớn hơn bình thường. Bạn có thể dùng khoai sọ nấu canh giúp tiêu khát, tăng cường sức khoẻ trước thời tiết khó chịu.

Gợi ý công thức chế biến canh khoai sọ nấu sườn:

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi thêm một ít muối, nước lạnh ngập mặt sườn và hành khô thái nhỏ đun sôi, hầm đến khi sườn mềm.
  • Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho khoai sọ vào đun cùng với sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.
  • Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Tổng hợp)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Canh khoai sọ nấu sườn non

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 16141 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free