YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Thứ Tư, 28/11/2012 11:34

2,175 xem

0 Bình luận

(0)

0

Củ sen có vị bùi, giòn có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị của mỗi người. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món củ sen kẹp thịt chiên giòn cho bữa ăn của cả nhà nhé!

Theo Trung y, muốn trị bệnh máu cam hiệu quả tốt nhất là ăn củ sen vì củ sen có tác dụng làm mát máu, mát gan, điều hòa kinh mạch, lưu thông khí huyết. Củ sen còn là món ăn giàu dinh dưỡng, tăng cường chức năng của tim, bao tử và cho giấc ngủ tốt.

Chọn những củ vừa tầm, tròn thuôn đều. Nếu muốn chọn củ có hàm lượng tinh bột cao thì chọn củ có mặt cắt 7 lỗ, hàm lượng nước ít, mềm, dẻo thích hợp cho món canh. Còn những củ với mặt cắt là 9 lỗ thì hàm lượng nước cao, giòn thích hợp cho món xào, salad.

Củ sen nếu chưa chế biến ngay để nguyên củ ở nơi thoáng. Sau khi gọt lớp vỏ bên ngoài củ sen thường bị thâm vì vậy phải ngâm vào nước lạnh có pha giấm khoảng 5 – 10 phút rồi tráng qua nước lạnh để củ sen trắng và giòn.

Từ món xào, chiên đến những tô canh hầm... củ sen đều cho bạn những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Gợi ý cách chế biến củ sen kẹp thịt chiên giòn:


Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa lại bằng nước lạnh, thái sợi nhỏ.
  • Thịt nạc thăn mua về rửa bằng nước muối pha loãng, chần qua nước sôi rồi rửa lại, sau đó thái miếng băm nhỏ. Cho hành hoa, nấm hương cùng 1 thìa cà phê bột nêm.
  • Trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Mỗi miếng củ sen cho một lượng thịt mỏng dải lên trên.
  • Dùng miếng củ sen khác kẹp lên trên, ép nhẹ để dính (không nên để lượng thịt quá dày).
  • Pha một bát bột chiên giòn có độ hơi sền sệt. Nhúng miếng củ sen kẹp thịt để lớp bột bao quanh. Thả vào chảo dầu đang sôi. Rán vàng hai mặt. Nên để lửa trung bình để củ sen kẹp thịt được chín từ trong ra ngoài.
  • Chiên chín tới để lớp ngoài củ sen có màu hơi vàng, củ sen sẽ giòn. Sau đó gắp củ sen kẹp thịt ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi xếp vào đĩa chấm cùng tương ớt. Lớp vỏ bên ngoài củ sen giòn, thịt và sen vị bùi bùi ngòn ngọt rất ngon.

Mách nhỏ: Để củ sen có màu trắng thì khi gọt xong phần vỏ và thái nhỏ, bạn nên cho củ sen vào một chậu nước lạnh rồi vắt vài giọt chanh tươi hoặc giấm. Như vậy sen sẽ trắng đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Tổng hợp)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading