YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ấm lòng với thịt bò xào đọt bí

Thứ Tư, 28/11/2012 02:26

2,549 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt bò xào đọt bí là món ngon hấp dẫn phù hợp với những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn được chế biến dễ dàng lại rất nhanh. Vậy tại sao lại không trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức nhỉ?

Bò xào đọt su su là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp dùng với cơm hằng ngày.

Nguyên liệu:
  • 200g thịt bò phi lê
  • 300g đọt su su non
  • 4 củ cải đỏ (radish)
  • 1/3 chén nước dừa tươi
  • 1 khúc hành boaro
  • Ớt hiểm xanh
  • 1 củ tỏi
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Nước tương 
  • Hạt nêm 
  • Bột chiên gà giòn 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Bò xào đọt su su

1. Sơ chế

- Thịt bò cắt lát mỏng 2mm, ướp tiêu, hành tỏi, xốc qua với gói bột chiên gà giòn, áp chảo cho chín, để riêng.

- Đọt su su cắt khúc 5cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Củ cải đỏ cắt lát. Ớt xanh cắt nhỏ. Tỏi củ tách từng tép nhỏ, bóc vỏ, đập dập.

2. Xào

- Đun nóng dầu, chiên và tép tỏi, vớt ra để riêng, tiếp tục xào đọt su su, nêm 1m hạt nêm, đường, thêm củ cải đỏ, chén nước dừa, xào đến khi các nguyên liệu vừa chín thì cho tỏi, boaro và thịt bò vào đảo đều. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm, chấm nước tương, ớt xanh tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

Áp chảo thịt bò sau khi tẩm bột chiên gà giòn giúp thịt bò mềm, thơm và thấm gia vị hơn.

Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh để dễ cắt và thịt mềm hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading