Bông cải trộn tôm thơm ngon lạ miệng
1. Sơ chế
- Tôm sú ướp hạt nêm, tiêu, ỏi băm, để thấm. Phi thơm sả băm và ớt băm, cho tôm vào xào chín, trút ra đĩa để nguội.
- Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Luộc chín bông cải và cà rốt trong nước có ít muối, vớt ra cho vào tô nước đá đợi nguội, sau đó để ráo nước.
- Hành tây cắt sợi mỏng, ướp ít đường. Chanh cắt lát. Húng lủi cắt nhỏ.
2. Trộn
- Trộn đều bông cải, cà rốt, hành tây, tôm và húng lủi với xốt mayonnaise.
3. Cách dùng
Cho bông cải ra dĩa, rắc sả phi lên trên, vắt thêm 1 miếng chanh.
Luộc bông cải vừa chín tới để rau được ngon, giòn mà không bị bở.
Vắt chanh vào sau cùng giúp salad có vị chua nhẹ và tăng hương vị cho món ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(theo MNMN)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận