Bông cải trộn tôm thơm ngon lạ miệng

Thứ Năm, 29/11/2012 09:31

1,515 xem

0 Bình luận

(0)

4714

Vị ngọt của tôm sú kết hợp với vị thanh, mát của bông cải và vị béo của xốt mayonnaise làm cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hơn nữa món ăn lại dễ làm, những nguyên liệu cũng dễ tìm, hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món này ngay hôm nay nhé!

Thông thường các món salad với mayonnaise có vị thanh nhẹ nên khi kết hợp với tôm xào cùng sả băm sẽ đem lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác, giúp cả nhà ngon miệng

Nguyên liệu:

  • 200g tôm sú tươi bóc vỏ
  • 100g bông cải trắng
  • 100g bông cải xanh
  • 50g cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • 1 ít rau húng lủi
  • 1 trái chanh
  • Sả phi
  • Tỏi, ớt, sả băm
  • Muối, tiêu
  • Hạt nêm 
  • Xốt mayonnaise 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Bông cải trộn tôm

1. Sơ chế

- Tôm sú ướp hạt nêm, tiêu, ỏi băm, để thấm. Phi thơm sả băm và ớt băm, cho tôm vào xào chín, trút ra đĩa để nguội.

- Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Luộc chín bông cải và cà rốt trong nước có ít muối, vớt ra cho vào tô nước đá đợi nguội, sau đó để ráo nước.

- Hành tây cắt sợi mỏng, ướp ít đường. Chanh cắt lát. Húng lủi cắt nhỏ.

2. Trộn

- Trộn đều bông cải, cà rốt, hành tây, tôm và húng lủi với xốt mayonnaise.

3. Cách dùng

Cho bông cải ra dĩa, rắc sả phi lên trên, vắt thêm 1 miếng chanh.

Mách nhỏ:

Luộc bông cải vừa chín tới để rau được ngon, giòn mà không bị bở.

Vắt chanh vào sau cùng giúp salad có vị chua nhẹ và tăng hương vị cho món ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading