YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi bữa với món chả cốm tôm nhân trứng cút

Thứ Năm, 29/11/2012 11:20

2,793 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chả cốm tôm thơm kết hợp với trứng cút tạo nên món ngon bổ dưỡng. Mưa lạnh bạn có thể đổi món cho cả nhà với chả cốm tôm nhân trứng thơm ngon hấp dẫn này.

Từng viên chả cốm gồm có tôm thịt quyện với cốm dẻo, bọc bên ngoài quả trứng cút, dùng kèm với tương ớt, lạ miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt nạc xay
  • 150g tôm đất
  • 10 quả trứng cút
  • 1/2 bát con cốm khô
  • Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

Cách làm:

Chả cốm tôm thịt nhân trứng cút

  1. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, lau khô, băm nhuyễn tôm.
  2. Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn và tôm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Cốm khô đổ ra bát, rưới một ít nước lạnh lên bề mặt cốm.
  3. Tiếp theo trộn đều cốm vào âu tôm thịt.
  4. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
  5. Tiếp theo tay đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm cho vào, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.
  6. Làm cho hết phần trứng và chả cốm.
  7. Đun nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), cho dầu ăn vào nồi, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng.
  8. Rán đến khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt, làm món khai vị hoặc dùng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo socola)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading