Lạ miệng với mousse dâu tây

Thứ Hai, 03/12/2012 03:40

3,749 xem

0 Bình luận

(0)

4660

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm không quá cầu kỳ, món mousse dâu tây sẽ mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời.

Giàu vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa, dâu tây là sự lựa chọn tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Và ăn kem mùa đông dường như đã trở thành thú ẩm thực đặc trưng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, các bạn hãy thử làm giảm độ lạnh của kem bằng món mousse kiểu mới như thế này nhé, thành quả sẽ là một bất ngờ hết sức thú vị đấy!

Nguyên liệu:

  • 300g dâu tây
  • 240g kem tươi whipping cream
  • 100g đường
  • 30g bột gelatine
  • 180ml nước đun sôi để nguội.

Cách làm:


  • Đổ nước đun sôi để nguội vào nồi, đổ bột gelatin vào, khuấy đều và bảo quản trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn lưu ý ở công đoạn này thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp đều tay nhé!
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 – 3 phút.
  • Đánh nhuyễn kem tươi và đường cho đến khi bạn có được hỗn hợp bông mượt.
  • Đổ dâu tây xay nhuyễn vào bát đựng hỗn hợp kem tươi, các bạn có thể đổ dâu qua một cái rây để loại bỏ xác và bọt.
  • Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ gelatine bạn có được ở bước 1 vào.
  • Đổ mousse ra các ly, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ, trang thí thêm dâu tây lên trên là món tráng miệng hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading