Chả tôm chiên

Thứ Ba, 04/12/2012 09:12

2,116 xem

0 Bình luận

(0)

2278

Món ăn này rất đơn giản nhưng cực ngon, với vị giòn ngọt của tôm cùng màu vàng ươm hấp dẫn.

Tôm đồng giàu đạm, kali, phốt pho, magiê, iốt và vitamin A, thịt tôm mềm xốp dễ tiêu hoá là thực phẩm dinh dưỡng thích hợp cho người già, người cơ thể suy nhược.

Tác dụng thông sữa của tôm đồng rất mạnh. Nó lại chứa nhiều phốt pho và canxi rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Người già thường xuyên ăn vỏ tôm chống được bệnh loãng xương.

Y học truyền thống cho rằng tôm đồng tính ôn vị ngọt, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy, dương suy, tắc sữa, mụn nhọt.

Gợi ý công thức chế biến chả tôm chiên:

Nguyên liệu:

  • Tôm bóc nõn: 300g
  • Thịt nạc: 150g
  • Tỏi: 3 tép to
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, mắm ngon.

Cách làm:

  • Tôm bóc nõn xay nhuyễn, thịt băm nhỏ.
  • Thêm tỏi băm nhuyễn, ½ thìa bột nêm, ½ thìa mì chính và ½ thìa mắm ngon.
  • Trộn đều cho thật nhuyễn.
  • Nặn từng viên chả tôm xếp lên đĩa và cho vào chảo dán ngập dầu. Rán chín vàng hai mặt.
  • Xếp chả tôm lên đĩa dùng nóng chấm với tương ớt.

Lưu ý: Vì tôm chín rất nhanh nên không chiên lâu vì chả sẽ bị khô, mất độ mềm của tôm. Chả tôm thêm ít hạt tiêu bắc ăn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading