Lẩu măng chua riêu cua

Thứ Ba, 04/12/2012 10:47

2,514 xem

0 Bình luận

(0)

3439

Nếu một lần thử thưởng thức món ăn ngon miệng này, bạn sẽ ngay lập tức bị hương vị tuyệt vời của nó mê hoặc. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món lẩu ngon miệng này nhé!

Cái rét ngọt của mùa đông khiến mọi người thèm cảm giác được ngồi quây quần bên nhau cạnh một nồi lẩu thơm nghi ngút khói. Bạn hãy chuẩn bị một nồi lẩu nóng hổi chua chua cay cay cho cả gia đình quây quần, ăn vừa ngon vừa nhanh gọn.

Nguyên liệu:

  • 800g cua đồng hoặc có thể dùng ghẹ để thay thế
  • 400g măng chua
  • Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh, ớt quả
  • 1-2 quả me chua hoặc giấm bỗng
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh
  • Đậu phụ non hay đậu phụ rán, bún
  • Bạn có thể thêm chả cua tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm:


  • Cua đồng mua về rửa sạch, tách đôi, bỏ yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát gạch một vài giọt chanh để khử mùi tanh.
  • Phần gạch cua, phi hành khô, chưng gạch cua thơm, rồi cho ra bát nhỏ.
  • Thân cua giã nhỏ, hoặc có thể cho vào máy sinh tố, xay cùng với ba bát nước lọc, xay thật mịn.
  • Dùng đồ lọc, lọc bỏ bã, cho phần nước vào nồi thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm.
  • Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì phần riêu cua nổi lên bề mặt, vớt riêu để qua bát nhỏ, phần nước lọc cua để riêng.
  • Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua bổ múi cau.
  • Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ xơ, thái lát xéo.
  • Măng chua rửa sạch qua với nước lạnh, cắt nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
  • Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo.
  • Hành lá rửa sạch, phần thân hành chẻ làm đôi, phần đầu hành cắt khúc.
  • Mùi tàu rửa sạch.
  • Rau muống, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Đun nóng nồi, thêm dầu điều, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.
  • Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 10 đến 15 phút.
  • Thêm khoảng hai bát lạnh vào nồi măng chua, thêm me chua hay giấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ đun khoảng 15 phút, thêm nước đã lọc cua ở bước 4 vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
  • Cho nồi măng chua vào nồi lẩu chuyên dụng, thêm phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun sôi thì cho thêm đậu bắp, dọc mùng, hành lá, mùi tàu, đậu phụ non và các loại rau ăn kèm. Dùng kèm với bún và nước mắm với ớt quả.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading