YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức hương vị nồng nàn của gỏi cá mai

Thứ Ba, 04/12/2012 11:26

1,416 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi cá mai được khen ngon vì thịt ngọt và không tanh. Món ăn này rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung như: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận...

Thịt cá tươi rói, giòn tan, hương vị nồng nàn của các loại rau ăn hòa quyện trong vị đậm đà của nước chấm.

Gỏi cá mai ngon miệng và nổi tiếng ở miền Trung

Cá mai là một loài cá biển có hình dáng tương tự cá cơm nhưng có một lớp vẩy bạc lấp lánh bao quanh và đặc biệt là không có máu nên không có mùi tanh. Cá mai được chế biến thành nhiều món ngon như bún cá mai, cơm chiên cá mai hay gỏi cá mai...

Thịt cá mai săn chắc, không tanh và có vị ngọt

Cá mai đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu đuôi, dùng dao mổ dọc theo lườn cá, rút bỏ xương sống, làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo và để riêng.

Các loại rau dùng để bóp gỏi rất phong phú như: cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ, đậu phộng rang... Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung với cá mai, thêm một ít nước mắm chanh tỏi ớt, trộn đều, nếm lại vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn gỏi cá mai cuốn bánh tráng cùng với chuối chát, dưa leo, xà lách...

(Theo Vnexpress)

Danh mục bài viết Miền Trung

Đang tải dữ liệu loading