YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ếch xào vỏ chuối

Thứ Tư, 12/01/2011 11:34

1,922 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
700 gr ếch đồng
400g chuối xanh
lá lốt
1 nhánh con gừng
2 củ hành khô
1 muỗng cà phê rượu trắng
Cách thức chế biến:

Ếch sơ chế sạch, bóp với rượu và gừng cho đỡ tanh, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm và nửa số hành khô. Da và tù và (bao tử ếch) rửa sạch bằng giấm, xắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm.Chuối xanh lột lấy vỏ, tước sợi. Ngâm vỏ và chuối xắt lát trong nước có pha giấm cho khỏi thâm. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho ếch vào xào chín tới, cho tiếp phần da, tù và vào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp, thêm lá lốt. Ăn nóng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading