Bánh hạt dẻ món ngon mùa Giáng sinh

Thứ Năm, 06/12/2012 11:17

1,962 xem

0 Bình luận

(0)

4230

Hạt dẻ vốn là món ăn được yêu thích trong mùa đông, đêm đông rét ngồi nhâm nhi từng hạt dẻ nóng thì còn gì bằng. Hạt dẻ còn được chế biến thành món bánh ngon truyền thống cho đêm giáng sinh đó là món bánh hạt dẻ. Công thức chế biến khá đơn giản hãy cùng Amthuc365.vn chuẩn bị cho đêm giáng sinh ngay thôi.

Món bánh truyền thống dành riêng cho đêm Giáng sinh có vị bùi, thơm, ngọt quyến rũ đến không ngờ, nhâm nhi cùng sô-cô-la nóng càng tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 5 trứng gà
  • 75gr đường kính
  • 500ml sữa tươi
  • 1 muỗng va-ni
  • 10gr thạch trái cây
  • 100gr đường hạt dẻ
  • 20ml rượu cognac
  • 100gr bột caramen
  • 25gr kem tươi loại thượng hạng

 Thực hiện:

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát, dùng máy đánh trứng đánh cho dậy. Tiếp đó thêm đường, sữa tươi và vani vào, đánh tan hỗn hợp.
  2. Làm rã thạch trái cây và kem tươi. Cho thêm đường, hạt dẻ và rượu cognac vào hỗn hợp trên.
  3. Cho tiếp bột caramel vào. Nấu hỗn hợp đến khi gần đặc sệt lại thì cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi và vani.
  4. Đun sôi lại một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thực sự quánh lại với nhau.
  5. Cho hỗn hợp bánh vào một chiếc đĩa hay khuôn thật đẹp, đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng, bạn sẽ có món bánh hạt dẻ.
  6. Trang trí bánh với sô-cô-la, kem tươi và mứt dâu. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh cùng sô-cô-la nóng.

Chúc bạn thành công và có món bánh ngon!

(theo tinmoi)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading