YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn kiêng hoàn hảo với súp măng tây

Thứ Bảy, 08/12/2012 09:58

2,030 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các món súp thường bổ dưỡng và dễ tiêu hoá, sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món súp ngon miệng này nhé!

Ăn súp trước bữa chính sẽ giúp cho dạ dày của bạn tiêu hóa hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang có ý định giảm cân thì măng tây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của bạn. Một bát súp vào bữa sáng hay xế chiều cùng với vài lát bánh mì hay bánh qui sẽ làm hài lòng dạ dày của bạn mà không cung cấp quá nhiều năng lượng. Còn nếu muốn thưởng thức món súp măng tây béo ngậy, bạn có thể cho thêm kem tươi hay phô mai vào xay cùng với súp. 

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh bơ
  • 2 cây cần tây cắt khúc
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 tép tỏi băm
  • 350ml nước dùng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 500g măng tây cắt khúc
  • 3 muỗng canh rau mùi băm
  • 1 nhúm muối tiêu.

Cách làm:

  • Đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.
  • Cho tiếp măng tây, mùi băm vào chảo, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Đổ nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20 - 25 phút với lửa nhỏ.
  • Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với sữa.
  • Đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra bát, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Mangtay)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading