YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè chuối nước cốt dừa

Thứ Bảy, 08/12/2012 10:13

4,363 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần các bạn hãy vào bếp chế biến món chè ngon miệng với vị ngọt của chuối, mùi thơm của nước cốt dừa này đãi cả nhà nhé!

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn bước xuống phố vào một chiều không vội vã, len lỏi góc phố nhỏ, ngồi vỉa hè bên hàng chè nóng, cầm trong tay bát chè mà thưởng thức vị thơm ngọt của đường hòa trong vị đỗ, sắn, khoai... Hiếm có món ăn vỉa hè nào lại gợi nhớ tới nét riêng của Hà Nội sang đông như món chè chuối nước cốt dừa, bởi chỉ mùa đông mới có, và thưởng thức giữa cơn gió se lạnh mới thấy hết vị ngon của nó.

Gợi ý công thức chế biến chè chuối nước cốt dừa:

Nguyên liệu:

  • Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 100gr
  • Nước: 500ml
  • Lạc: 20gr
  • Vừng: 10gr
  • Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
  • Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

Cách làm:


  • Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
  • Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
  • Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Làm sạch vỏ lạc rồi giã giập.
  • Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
  • Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading