YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà nấu chao cho cuối tuần ngon miệng

Thứ Bảy, 08/12/2012 10:48

5,828 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa nóng cũng như mùa lạnh, bữa cơm mà có bát thịt gà nóng hổi thì còn gì thơm ngon và hấp dẫn bằng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.

Nguyên liệu:

  • 3 hoặc 4 đùi gà
  • Vài viên chao đỏ
  • Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
  • Ớt, sả, hành tây, tỏi.

Cách làm:


  • Ớt, sả băm nhỏ.
  • Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
  • Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
  • Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
  • Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
  • Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
  • Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
  • Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
  • Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
  • Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading