YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà rút xương nhồi

Thứ Tư, 12/01/2011 11:35

1,032 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con gà thả vườn đã làm sạch, khoảng 1 kg, rút xương, 100g da heo, 100g giò sống, 200g jambon.
Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm.
Cách thức chế biến:
- Gà đã rút xương bỏ đầu, cổ cánh và đùi. Sau đó chà muối, rửa sạch, để ráo. Da heo luộc chín, thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon thái lát như da heo. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.
- Nhồi hỗn hợp trên vào gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi nước đang sôi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da.
Thưởng thức: Dùng nguội với xà lách và bánh mì sandwich nướng bơ tỏi. Ngoài ra, còn có thể dùng với khoai tây luộc xay nhuyễn, xào bơ.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading