YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ốc nhồi thịt hấp sả

Thứ Hai, 10/12/2012 11:44

3,196 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn ngon miệng bổ dưỡng này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này cho bữa trưa nhé!

Thịt ốc chứa nhiều chất đạm, ít chất béo, có nhiều các chất khoáng vi lượng như calcium, photphore, sắt, các sinh tố B2, PP... Theo Đông y, thịt ốc có vị ngọt, tính hàn. Tác dụng bổ dưỡng, tiêu viêm, lợi tiểu.

Sự kết hợp giữa tính hàn của ốc và tính ấm nóng của sả và gừng, tạo hương vị thơm ngon cho món ăn, cân bằng được tính hàn nhiệt của món ăn, rất có ích cho cơ thể, có tác dụng bổ dưỡng, trợ tiêu hóa, tăng cường khí lực.

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu: 500g
  • Thịt nạc băm: 100g
  • Cây sả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành hoa
  • Nấm hương: 5 tai
  • Mộc nhĩ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:


  • Ốc ngâm rửa sạch đem luộc chín bỏ phần ruột, phần đầu ốc rửa bằng nước muối, thái nhỏ. Vỏ ốc rửa sạch với một chút rượu trắng để hết mùi tanh và để ráo.
  • Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái nhỏ.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch.
  • Cho hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, thịt băm, ốc vào bát tô. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn.
  • Trộn đều ướp khoảng 20 phút.
  • Nhét sả vào vỏ ốc.
  • Dùng thìa nhồi thịt ốc đã trộn vào vỏ ốc. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
  • Xếp ốc đã nhồi lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút.
  • Ốc chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với mắm gừng cay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading