YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vịt nướng lá lốt

Thứ Tư, 12/01/2011 11:35

912 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
550g thịt ức vịt, 100g mỡ heo, 200g lá lốt, 1/2 quả dứa, 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 5 tép tỏi, 2 củ hành tím, 50g sả băm, 2 quả ớt hiểm, muối.
Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, giấm, giấm nuôi, nước mắm, mắm nêm, dầu hào.
Cách thức chế biến:
- Thịt vịt chà muối, rửa sạch, để ráo, bỏ xương và da, băm nhuyễn. Luộc chín mỡ heo, thái hạt lựu. Rửa sạch lá lốt, để ráo, băm nhuyễn dứa. Mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái sợi nhuyễn. Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn.
- Trộn đều thịt vịt với mỡ heo, mộc nhĩ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành tỏi băm và 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu hào và sả băm. Cho hỗn hợp thịt vịt vào lá lốt cuốn lại. Đặt lên bếp than nướng chín thơm.
- Pha mắm nêm: Hòa 4 thìa súp mắm nêm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm nuôi, dứa băm, ớt băm và 2 thìa cà phê tỏi băm.
Thưởng thức: Dùng với bún, rau sống, chuối xanh và khế chua. Chấm mắm nêm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading