YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm bánh gối khoai lang thơm ngon, lạ miệng

Thứ Ba, 11/12/2012 10:15

5,818 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chắc hẳn bạn đã ăn từng ăn bánh gối, món bánh rất ngon phải không nào? Hôm nay, Amthuc365.vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn món bánh gối khoai lang ngon, lạ miệng sẽ làm cho bạn thích thú vô cùng.

Vị ngọt bùi của khoai lang cùng với nhân tôm cà rốt sẽ khiến bạn bất ngờ với món ăn lạ miệng mà dễ làm này!

Nguyên liệu:

  • 1kg khoai lang
  • 250g bột mì
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 2 tỏi đinh hương
  • 50g tôm khô, ngâm và xay nhỏ
  • 250g cà rốt, xát nhỏ
  • 75g đỗ, cắt theo đường chéo và mỏng
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng canh đường 

Cách làm:


Hấp khoai lang trong 30 phút cho đến khi chín mềm


Lột vỏ


Nghiền đến khi khoai nát mịn


Thêm tinh bột khoai lang nghiền 


Đun hỗn hợp trong khoảng 2 phút, cho đến khi nó nổi lên bề mặt của nước sôi
Vớt ra và nhào cho đến khi bột mềm và mềm dẻo




Cán bột thành những tấm mỏng có độ dày 0.25cm, sử dụng một máy cắt vòng 15cm đường kính để cắt tấm.


Xào tỏi cho đến khi thơm cho khoảng một phút, cho tôm khô đã băm nhỏ vào, xào lâu hơn một chút


Cho cà rốt nghiền, xào trong khoảng 8-10 phút


Thêm đậu thái lát và xào thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp


Cho nhân vào, khéo léo cuộn và gấp mép bánh.


Đặt lá chuối phía trên nồi hấp.

Hấp trong khoảng 15-20 phút. Khi bánh chín, quết 1 chút dầu tỏi để giữ bánh mềm lâu.


Chúc các bạn thành công!

(theo tinmoi)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading