Ngon lạ món dạ dày khìa nước dừa

Thứ Tư, 12/12/2012 10:32

3,543 xem

0 Bình luận

(0)

4353

Dạ dày dai giòn kết hợp với vị ngon thơm của nước dừa và chút cay cay đậm đà của nước chấm xì dầu ớt sẽ là món ăn ngon lạ cho bạn đó. Chắc hẳn bạn khó lòng từ chối. Bạn có thể chế biến món ngày làm món nhậu cho chồng cũng khá tuyệt đó!

Đây là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn với vị ngọt của nước dừa, thơm, dai, giòn của dạ dày, chấm với xì dầu pha ớt.

Nguyên liệu:

  • 1 cái dạ dày
  • Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
  • 1 quả dừa tươi
  • Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch.

- Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít giấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.

Bước 2:

- Cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.

- Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa.

Bước 3:

- Dừa tươi chắt lấy phần nước.

Bước 4:

- Đun nóng dầu, phi hành thơm, trở đều hai mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày.

Bước 5:

- Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa cạn sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.

Bước 6:

- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn, dùng kèm với bánh mỳ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading