Gỏi sung khô cá chỉ vàng

Thứ Tư, 12/12/2012 11:42

4,461 xem

1 Bình luận

(0)

1357

Món ăn lạ miệng nhưng đơn giản và dễ làm này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Việc thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày là rất cần thiết. Những món ăn thanh đạm như món gỏi, ít dầu mỡ, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như quả sung, cá chỉ, xoài xanh kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Các món gỏi đều có màu sắc tự nhiên, bắt mắt và có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Quả sung: 20 quả
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cá chỉ: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò rí, ớt quả, giấm
  • Hạt nêm, mì chính.

Cách làm:


  • Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.
  • Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.
  • Dùng nước mắm, giấm, đường, mì chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.
  • Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước giấm vào được hỗn hợp rất ngon.
  • Múc ra đĩa và thưởng thức nhé!

Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading