Lạ mà quen với lẩu gà

12/12/2012   05:14

Lẩu gà là món ăn rất quen thuộc và gần gũi nhưng không phải ai cũng biết cách làm món lẩu gà ngon và hấp dẫn nhất. Đôi khi chính sự quen thuộc khiến bạn không để ý kĩ trong cách chế biến, làm nước dùng nên món lẩu chưa thực sự lôi cuốn.

Thông thường các bạn chỉ dùng nước xương hầm làm nước lẩu tuy nhiên, nếu được bổ sung bằng nước một quả dừa xiêm là ngon nhất.

Với vị nước lẩu ngọt tự nhiên, thơm thoảng mùi dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Ngoài ra có một điều đặc biệt trong cách chế biến này là dừa nạo. Dừa nạo được mua về sau đó giã, vắt lấy cốt dừa, nước gião. Chắc chắn hương vị lẩu sẽ ngon và ngậy hơn nhiều.

Món lẩu gà ít khi thiếu nấm, vì thế các bạn nên chọn những loại nấm theo sở thích của các thành viên trong gia đình để về chế biến nhé.

Trong thời tiết lạnh lẽo như thế này, thì nồi lẩu gà nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút thật là sự lựa chọn lý tưởng.

Nguyên liệu:

  • Con gà mái 1.7kg
  • 400gr khoai tây nhỏ
  • 100gr nấm rơm búp
  • 300gr cà rốt
  • 1/2kg dừa nạo
  • 1 trái dừa xiêm
  • 4 muỗng súp bột cà ri khô
  • 2 muỗng súp bột cà ri nước
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
  • 4 muỗng súp màu hột điều đỏ
  • 4 muỗng súp sả bào
  • 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

Cách làm:


  • làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
  • Để gà ngấm 15 phút.
  • Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
  • Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
  • Sả bào băm nhuyễn.
  • Sả cây cắt khúc, đập giập.
  • Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
  • Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi băm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
  • Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
  • Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.
  • Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Lạ mà quen với lẩu gà

Cập nhật lần cuối lúc 05:14 ng y 12/12/2012

Lẩu gà là món ăn rất quen thuộc và gần gũi nhưng không phải ai cũng biết cách làm món lẩu gà ngon và hấp dẫn nhất. Đôi khi chính sự quen thuộc khiến bạn không để ý kĩ trong cách chế biến, làm nước dùng nên món lẩu chưa thực sự lôi cuốn.

Thông thường các bạn chỉ dùng nước xương hầm làm nước lẩu tuy nhiên, nếu được bổ sung bằng nước một quả dừa xiêm là ngon nhất.

Với vị nước lẩu ngọt tự nhiên, thơm thoảng mùi dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Ngoài ra có một điều đặc biệt trong cách chế biến này là dừa nạo. Dừa nạo được mua về sau đó giã, vắt lấy cốt dừa, nước gião. Chắc chắn hương vị lẩu sẽ ngon và ngậy hơn nhiều.

Món lẩu gà ít khi thiếu nấm, vì thế các bạn nên chọn những loại nấm theo sở thích của các thành viên trong gia đình để về chế biến nhé.

Trong thời tiết lạnh lẽo như thế này, thì nồi lẩu gà nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút thật là sự lựa chọn lý tưởng.

Nguyên liệu:

  • Con gà mái 1.7kg
  • 400gr khoai tây nhỏ
  • 100gr nấm rơm búp
  • 300gr cà rốt
  • 1/2kg dừa nạo
  • 1 trái dừa xiêm
  • 4 muỗng súp bột cà ri khô
  • 2 muỗng súp bột cà ri nước
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
  • 4 muỗng súp màu hột điều đỏ
  • 4 muỗng súp sả bào
  • 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

Cách làm:


  • làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
  • Để gà ngấm 15 phút.
  • Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
  • Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
  • Sả bào băm nhuyễn.
  • Sả cây cắt khúc, đập giập.
  • Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
  • Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi băm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
  • Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
  • Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.
  • Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Địa chỉ quán súp cua ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ quán súp cua ngon ở Sài Gòn

Cập nhật: 14/08/2014

Súp cua là món ăn phố biến ở Sài Gòn và là món ăn nhẹ được rất nhiều ưa thích, bởi hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng của món ăn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích