Đẹp mà ngon với chè khoai mỡ

Thứ Năm, 13/12/2012 10:25

6,440 xem

0 Bình luận

(0)

1044

Chè khoai mỡ màu tím mướt mắt, chỉ nhìn đã thấy ngon. Mùi thơm của gạo nếp quyện với vị bùi, sánh của khoai làm bạn khó có thể kìm lòng được!

Trên thế giới, khoai mỡ được xem là một trong những loại cây lương thực quan trọng. Khoai mỡ có thể dùng trong nhiều món ăn quen thuộc như luộc, chiên, hay nấu canh, hấp bánh và mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bát chè nóng với vị ngọt, thơm dẻo hương khoai mỡ hay còn gọi là khoai tía, mộc mạc bình dị như con người đất Cố đô.

Nguyên liệu:

  • 400g khoai mỡ
  • 1/4 bát con gạo nếp
  • Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)
  • Muối.

Cách làm:


  • Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nếp qua đêm với nửa thìa nhỏ muối.
  • Khoai mỡ rửa sạch dùng dao bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi, lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ.
  • Cho tiếp khoai vào đun cùng, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo nếp không bị dính vào đáy nồi.
  • Khoai sau khi chín mềm, bạn cho đường vào đun cùng, để lửa nhỏ.
  • Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay múc vào túi nilon và dùng dây chun buộc lại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading