Đậu hũ khìa cho ngày đầu tháng

Thứ Năm, 13/12/2012 11:12

6,019 xem

0 Bình luận

(0)

4794

Nhờ vào các nguyên liệu chế biến phong phú nên món chay ngày càng đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng. Trong ngày đầu tháng, bạn hãy trổ tài để bữa cơm gia đình thêm đa dạng.

Những món chay thanh tịnh, được chế biến từ rau củ quen thuộc như sen, khoai sọ… mang lại cho gia đình bạn cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn. Đậu hũ khìa là một món ăn chay mới lạ với kiểu trình bày bắt mắt và hương vị hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Tàu hũ ky: 2 lá
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm hương: 4 cái
  • Bông hẹ: 50g
  • Hành boaro: 1 cây
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Thơm, cà chua, dưa leo, rau thơm
  • Muối, tiêu, đường
  • Ngũ vị hương, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Nước tương.

Cách làm:

  • Đậu hũ cắt làm tư, chiên vàng. Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước rồi vuốt cho thẳng.
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt làm tư. Nấm hương ngâm nước gạo, rửa sạch, chần qua nước sôi, cắt làm tư.
  • Hành boaro cắt lát xéo, phi thơm. Bông hẹ chần sơ cho mềm.
  • Phi thơm hành boaro, cho nấm vào xào chín, nêm ít muối, tiêu vừa ăn.
  • Xẻ dọc miếng đậu hũ, lấy bớt ruột đậu ra rồi nhồi nấm vào. Dùng lá tàu hũ ky quấn quanh miếng đậu thật chặt, dùng bông hẹ cột lại.
  • Đun nóng dầu, cho miếng đậu hũ vào chiên vàng, thêm nước dừa tươi, nước tương, ngũ vị hương, bột ngọt và tiêu, khìa đậu khoảng 5 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Xếp đậu hũ khìa ra đĩa, ăn với cơm trắng kèm thơm, cà chua, dưa leo và rau thơm.

Mách nhỏ: Nên chọn đậu hũ ky loại 1, có màu vàng sáng. Loại 2 có màu vàng sậm, hay bị bở và chất lượng kém.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Tapchiamthuc)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading