YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hấp dẫn với sụn gà chiên nước mắm

Thứ Sáu, 14/12/2012 01:33

4,087 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sụn gà là món ăn mới lạ, người ta có thể lấy sụn từ ức hay đầu gối của gà để chế biến theo nhiều cách, có thể chiên giòn hay chiên nước mắm đều ngon và hấp dẫn.

Làm sụn gà khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch, luộc qua trong khoảng 10 phút, cho sụn vừa mềm, rồi vớt ra xả nước lạnh, để thật ráo. Sau đó, sụn gà lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

Cho thêm hành tây cắt mỏng và đầu hành chần vào, rồi xốc đều sụn và hỗn hợp để thật thấm. Khi sụn gà chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

Sụn gà chiên nước mắm sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy thích. Chấm một miếng sụn gà vào chén tương ớt, bạn có thể cảm nhận được vị giòn, ngọt, sật của sụn, vị cay cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm... Tất cả như hòa quyện vào nhau để mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị và ngon miệng.

Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân, hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading