Đổi vị cho cả nhà với món lẩu sườn non củ sen
Củ tỏi có tác dụng rất tốt trong vấn đề chống ung thư và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhân cuối tuần này, tại sao các chị em không vào bếp chế biến một món lẩu ngon ơi là ngon với nguyên liệu chính là các củ tỏi nướng thơm ngon, bùi bùi và các miếng sườn mềm ngọt giòn tan nhỉ. Các thành viên chắc chắn sẽ tròn mắt ngạc nhiên vì tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn đó.
1. Sơ chế
- Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp nuớc tương, hắc xì dầu, tiêu sọ trong 10 phút.
- Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.
2. Nấu lẩu
- Cho sườn vào nồi 2L nước, nêm đường phèn, muối, hạt nêm. Nấu lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt. Sườn gần chín mềm, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (củ sen, củ tỏi, táo tàu) vào nồi.
3. Cách dùng
Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.
- Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
- Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo MNMN)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận