YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi vị cho cả nhà với món lẩu sườn non củ sen

Thứ Bảy, 15/12/2012 08:21

2,509 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cuối tuần bạn muốn đại gia đình quây quần bên nhau, thay vì những món ăn thường ngày bạn hãy vào bếp trổ tài món lẩu sườn non củ sen thơm ngon lạ miệng cho cả nhà nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn và mọi người ngạc nhiên bởi hương vị tuyệt vời của nó.

Củ tỏi có tác dụng rất tốt trong vấn đề chống ung thư và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nhân cuối tuần này, tại sao các chị em không vào bếp chế biến một món lẩu ngon ơi là ngon với nguyên liệu chính là các củ tỏi nướng thơm ngon, bùi bùi và các miếng sườn mềm ngọt giòn tan nhỉ. Các thành viên chắc chắn sẽ tròn mắt ngạc nhiên vì tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn đó.

Nguyên liệu:

Chính:

  • Sườn non                             400g
  • Củ sen                                   150g

Phụ:

  • Củ tỏi nướng vàng              4 củ
  • Táo tàu                                   8 trái
  • Tần ô                                      300g
  • Ăn kèm: mì trứng
  • Gia vị: Muối, tiêu sọ, đường phèn, hắc xì dầu, nước tương, hạt nêm

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Lẩu sườn non

1. Sơ chế

- Sườn non chặt khúc 4cm, chần qua nước sôi, để ráo, ướp nuớc tương, hắc xì dầu, tiêu sọ trong 10 phút.

- Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.

2. Nấu lẩu

- Cho sườn vào nồi 2L nước, nêm đường phèn, muối, hạt nêm. Nấu lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt. Sườn gần chín mềm, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (củ sen, củ tỏi, táo tàu) vào nồi.

3. Cách dùng

Cho nước ra nồi lẩu ăn kèm với tần ô và mì trứng.

Mách nhỏ
  • Chần sườn qua nuớc sôi trước để khi nấu nước lẩu được trong hơn.
  • Cho tỏi nướng vào nước lẩu giúp tạo mùi vị đặc trưng cho món lẩu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading