Lạ miệng với viên mè chiên giòn

Thứ Bảy, 15/12/2012 08:55

1,655 xem

0 Bình luận

(0)

3843

Viên mè chiên giòn được chế biến đơn giản nhưng ngon miệng. Vị ngậy của mè kết hợp với vị thơm ngon của trứng cút, giò sống sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng. Món này đảm bảo bé nhà bạn cũng rất thích đấy!

Cuối tuần này hãy thưởng cho bé nhà bạn một món thật đặc biệt nhé, đó là món viên mè chiên giòn. Món ăn này có hình thức rất ngộ nghĩnh và đặc biệt, được chấm kèm với một loại xốt đặc biệt không kém, đó chính là xốt mayonnaise, xốt pha với các loại trái cây sẽ có vị ngọt ngọt đặc trưng hương sữa của ngọt dịu, thơm thơm vị nước cốt cam, bùi bùi vị chuối, đảm bảo không chỉ các em bé mà người nhà bạn cũng sẽ thích mê cho xem.

Nguyên liệu:

  • 100g thịt heo băm
  • 8 quả trứng cút
  • 30g mè trắng
  • 10g mè đen
  • 30g giò sống
  • Cà rốt băm nhỏ
  • 1 cây hành lá
  • ½ quả chuối cau
  • 1 trái cam mật
  • Sữa chua không đường
  • Gia vị: bột năng, dầu ăn, hành tím băm
  • Xốt mayonnaise
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Viên mè chiên giòn

1. Sơ chế

- Trộn đều thịt heo, giò sống, cà rốt, hành lá, 5g mè trắng và 5g mè đen, nêm hành băm, 1 ít tiêu, 1/3 hạt nêm Aji-ngon và 1m bột năng, để thấm.

- Hành lá cắt nhỏ. Chuối cau cắt nhỏ. Cam vắt lấy nước. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Bọc đều hỗn hợp bên ngoài từng quả trứng cút, sau đó lăn qua mè.

2. Chiên

- Đun nóng dầu ăn, chiên viên mè chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt: Trộn đều chuối, nước cam, sữa chua không đường và xốt mayonnaise.

3. Cách dùng

Xếp viên mè ra dĩa, chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ:
  • Sử dụng cam mật để xốt có hương vị đặc trưng.
  • Lăn viên thịt vào mè trắng và mè đen tạo hương vị độc đáo và hình thức đẹp mắt cho món ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading