YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu cá bông lau cho cuối tuần sum họp gia đình

Thứ Bảy, 15/12/2012 11:21

7,201 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá bông lau được xem là “đệ nhất đặc sản miền Tây” bởi thịt cá vừa trắng vừa thơm, ngọt, không tanh, lại lành nên không kén người ăn, và được tìm thấy trong thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng.

Nghe cái tên cá bông lau không hẳn chị em nào cũng biết rõ. Đây là loại cá thuộc họ cá tra, có lưng và đầu màu xanh lá cây, bụng màu trắng, vảy trong suốt, vây hơi vàng. Nếu về miền Tây, bạn sẽ biết cá bông lau là một trong những đặc sản nơi này. Không chỉ đem kho tộ, nấu canh chua, kho rượu vang, kho nhạt ngon mà làm lẩu cá bông lau cũng đem lại những trải nghiệm vị giác rất tuyệt. Không như cá chép làm lẩu với dưa chua, cá bông lau làm lẩu cùng với măng chua sẽ mang lại hương vị hoàn toàn mới.

Mùa đông trời lạnh được thưởng món lẩu cá bông lau thơm nức, nóng hổi cùng bên những người thân yêu thật là tuyệt!

Nguyên liệu

  • 400g cá bông lau
  • 400g măng chua
  • 1 quả cà chua
  • 1/4 quả dứa (quả thơm)
  • 10g ngò om
  • 2 thìa súp tỏi băm
  • 2 thìa súp ớt sa tế
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa súp nước mắm ngon
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 lít nước dùng cá
  • Dầu ăn
  • Bún
  • Nước mắm mặn và ớt xắt chấm kèm.

Cách làm:


  • Cá bông lau rửa sạch, ướp với ớt sa tế, nước mắm, tiêu và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  • Măng chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dứa thái lát. Ngò om thái nhỏ. Tất cả xếp ra đĩa.
  • Cho vào chảo ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm để riêng ra chén.
  • Đun sôi nước dùng, cho măng chua vào đun 10 phút, cho cá vào nấu sôi, nêm đường và hạt nêm vừa ăn.
  • Múc hỗn hợp nước dùng vào nồi lẩu, cho vào ít dầu phi tỏi, khi dùng thả cà chua, thơm và ngò om vào. Ăn với bún chấm kèm nước mắm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading