Tự làm lẩu chim bồ câu bổ dưỡng ngày cuối tuần

Thịt chim bồ câu được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng chế biến món ăn bồi bổ sức khỏe. Cuối tuần bạn hãy chế biến món lẩu chim bồ câu bổ dưỡng cho cả nhà để tăng thêm sức để kháng cũng như lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc và học tập vất vả nhé!


Nguyên liệu: (Thực đơn cho 4-6 người)

1. Xương ống lợn: 0.5kg
2. Xương gà: 0.3kg
3. Kỳ tử: 0.2 gam
4. Đẳng sâm: 0.2 gam
5. Bột gà: 0.1 gam
6. Bột nấm thơm: 0.1 gam
7. Sa tế, ớt bột: 0.1 gam
8. Sá sùng: 0.1 gam
9. Chim câu: 02 con
10. Bò viên: 0.2 kg
11. Cá viên: 0.2 kg
12. Nấm vuốt hổ đen: 0.2kg
13. Nấm bụng dê: 0.2kg
14. Nấm gan bò sữa đỏ: 0.2kg
15. Nấm kim châm: 0.2kg
16. Nấm bụng lợn: 0.2kg
17. Nấm hải sản: 0.2kg
18. Khoai môn Lệ Phố: 0.2kg
19. Cải thảo/rau cần: 0.3kg
20. Mỳ Gia Khánh: 0.2kg
21. Rượu vang đỏ: 1 chai

Cách chế biến:

 

Ảnh minh họa

- Các loại xương và chim câu rửa sạch rồi cho vào nồi hầm (khoảng 1.5l nước). Bạn nhớ để nước bốc khói, nhưng chưa sôi thì mới cho xương vào, để lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong.

- Khi xương mềm (khoảng 30"), cho các loại rau, củ, gia vị, bột thơm vào để nước dùng có vị ngọt và mùi thơm;

- Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.

Trình bày:

- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa theo từng loại. Nếu các loại nấm dài quá có thẻ chẻ đôi.

- Cho nước dùng vào nồi lẩu điện, đợi sôi, cho nấm, đậu hũ vào lẩu khoảng 5" là dùng được, không nên để nấm quá chín sẽ mất vị ngon và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công và có món lẩu ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 11:53 ngày 15/12/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tự làm lẩu chim bồ câu bổ dưỡng ngày cuối tuần

Cập nhật lần cuối lúc 11:53 ngày 15/12/2012

Thịt chim bồ câu được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng chế biến món ăn bồi bổ sức khỏe. Cuối tuần bạn hãy chế biến món lẩu chim bồ câu bổ dưỡng cho cả nhà để tăng thêm sức để kháng cũng như lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc và học tập vất vả nhé!

Nguyên liệu: (Thực đơn cho 4-6 người)

1. Xương ống lợn: 0.5kg
2. Xương gà: 0.3kg
3. Kỳ tử: 0.2 gam
4. Đẳng sâm: 0.2 gam
5. Bột gà: 0.1 gam
6. Bột nấm thơm: 0.1 gam
7. Sa tế, ớt bột: 0.1 gam
8. Sá sùng: 0.1 gam
9. Chim câu: 02 con
10. Bò viên: 0.2 kg
11. Cá viên: 0.2 kg
12. Nấm vuốt hổ đen: 0.2kg
13. Nấm bụng dê: 0.2kg
14. Nấm gan bò sữa đỏ: 0.2kg
15. Nấm kim châm: 0.2kg
16. Nấm bụng lợn: 0.2kg
17. Nấm hải sản: 0.2kg
18. Khoai môn Lệ Phố: 0.2kg
19. Cải thảo/rau cần: 0.3kg
20. Mỳ Gia Khánh: 0.2kg
21. Rượu vang đỏ: 1 chai

Cách chế biến:

 

Ảnh minh họa

- Các loại xương và chim câu rửa sạch rồi cho vào nồi hầm (khoảng 1.5l nước). Bạn nhớ để nước bốc khói, nhưng chưa sôi thì mới cho xương vào, để lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong.

- Khi xương mềm (khoảng 30"), cho các loại rau, củ, gia vị, bột thơm vào để nước dùng có vị ngọt và mùi thơm;

- Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.

Trình bày:

- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa theo từng loại. Nếu các loại nấm dài quá có thẻ chẻ đôi.

- Cho nước dùng vào nồi lẩu điện, đợi sôi, cho nấm, đậu hũ vào lẩu khoảng 5" là dùng được, không nên để nấm quá chín sẽ mất vị ngon và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công và có món lẩu ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tự làm lẩu chim bồ câu bổ dưỡng ngày cuối tuần

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 16451 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free