Lẩu gà trường sinh thang

Thứ Tư, 12/01/2011 11:36

1,975 xem

0 Bình luận

(0)

3019

Chuẩn bị nguyên liệu:
Gà trống hoa 1 con, chao trắng 1/3 lọ, nấm đông cô, quy 10g, kỳ tử 10g, long nhân 10g, đẳng sâm 5g, táo đỏ 10g, gừng lát 5g, ớt tươi 5g, tỏi hạt 250g.
Cách thức chế biến:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho gừng lát, ớt tươi, chao trắng vào đảo cùng. Khi hỗn hợp dậy mùi, cho thịt gà vào xào nhỏ lửa cho ngấm đều gia vị. Chế nước dùng vào, om lửa cho chín đều. Khi hỗn hợp sôi trở lại thì hớt hết bọt, cho toàn bộ chỗ thuốc bắc vào om cùng đến khi thịt gà mềm, thơm là được. Cho vào nồi lẩu, ăn nóng kèm với rau ngải cứu, nấm sò tươi.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading