YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ốc xào chuối đậu

Thứ Tư, 19/12/2012 11:34

9,582 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ốc xào chuối đậu tuy đơn giản nhưng khi ăn thì ít ai chê được bởi vị giòn giòn của ốc quyện với vị chua cay của me ớt, vị bùi thơm của chuối, đậu. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Thịt ốc chế biến được rất nhiều món ngon trong ẩm thực nhưng đôi khi các bà nội trợ rất ngại làm vì không biết làm cách nào để lấy thịt ốc và làm sạch một cách dễ dàng. Để ốc sạch khi mua về bạn nên ngâm ốc trong nước gạo đặc, cắt vài lát ớt để ốc nhả bẩn trong miệng ra. Luộc qua ốc rồi lấy ruột. Phần ruột ốc chỉ cần thêm ít muối và chanh ốc sẽ mau sạch nhớt.

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu (hoặc ốc ta): 1kg
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Chuối xanh: 2 quả
  • Đậu trắng (đậu rán): 2 bìa
  • Măng: 100g
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Me chua: 1-2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Lá tía tô, lá lốt, hành hoa
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:


  • Ốc làm sạch, rửa nhiều nước đến khi hết nhớt.
  • Chuối xanh gọt vỏ ngâm nước để chuối không bị thâm, măng chua luộc qua nước sôi rồi xé nhỏ, thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
  • Đậu trắng thái miếng nhỏ đem rán vàng các mặt.
  • Phi thơm hành khô với chút dầu ăn sau đó cho ốc vào xào chín. Nêm một chút xíu bột nêm.
  • Khi ốc săn lại xúc ra đĩa.
  • Một nồi khác phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt vào xào chín, để thịt ra phần mỡ rồi cho tiếp măng, chuối xanh vào. Me xanh cắt làm 2-3 phần cho vào nồi. Đun nhỏ lửa.
  • Tiếp đến cho ốc vào xào, đảo đều tay. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Sau đó cho đậu vào (nếu thích xào ốc khô thì chỉ cho ½ bát nước còn nếu thích có nhiều nước đổ lượng nước theo sở thích của bạn). Nêm mì chính và cho hành hoa, tía tô vào.
  • Trút canh ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading