YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lươn chiên giòn xốt ruốc

Thứ Tư, 12/01/2011 11:36

2,838 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g lươn
150g bột chiên giòn
50g me
1 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa súp mắm ruốc
dầu để chiên.
Cách thức chế biến:

Lươn làm sạch, lọc lấy nạc, bỏ xương. Me ngâm nở, giằm lấy nước sền sệt, bỏ cái

Bột chiên giòn pha nước cho sệt, nhúng lươn qua rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng

Bắc chảo khác, cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, sả và ớt. Cho ruốc và me vào khuấy đều, để nhỏ lửa cho đến khi xốt ruốc sệt lại, tắt bếp.

Dọn lươn lên dùng kèm xốt ruốc rất ngon.

Mách bạn: Khi làm lươn phải bỏ mạch máu giữa sống lưng và không rửa lại bằng nước chỉ lau lại thì lươn mới không tanh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading