YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà xào sa tế

Thứ Sáu, 21/12/2012 04:30

5,628 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gà xào sa tế không chỉ là món ăn chế biến nhanh, ngon miệng mà còn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho bữa tối nhé!

Món gà xào sa tế chế biến thật dễ, thật nhanh nhưng ăn cực ngon, nếu bạn đã ngán các món gà kho thông thường thì món gà xào sa tế này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, vị the the của sa tế sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Nhưng hơn hết món ăn này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để vui chơi với gia đình hoặc dành thời gian kèm bé của mình học tập.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng gà nạc khoảng 350g, bạn có thể dùng thịt ức hoặc đùi gà đều được
  • 4 tai nấm đông cô tươi (bạn có thể thay thế bằng nấm đông cô khô)
  • 2 tép tỏi
  • Ớt sa tế
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường.

Cách làm:

  • Gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cùng chút hạt tiêu.
  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt làm tư hoặc miếng nhỏ tuỳ ý.
  • Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo sơ rồi trút gà vào xào cho thấm gia vị. Thêm 3 muỗng canh nước vào nồi gà, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại cho gà được chín bên trong khoảng 3 - 5 phút.
  • Sau khi gà đã chín, bạn thêm 1 muỗng canh sa tế và nấm đông cô, đảo cho nấm thấm đều gia vị và sa tế hoà quyện vào gà, xào thêm chừng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc ra đĩa, ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading