YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad thịt heo trái cây

Thứ Bảy, 22/12/2012 08:33

1,294 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với những nguyên liệu dễ làm, cách chế biến đơn giản bạn đã có thể tạo nên một món ăn ngon miệng cho bữa ăn của gia đình mình. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Salad có gốc từ ẩm thực phương Tây, có vai trò cũng tựa như gỏi hay nộm của ẩm thực Việt. Ở đầu bữa ăn, salad được dọn ra làm món khai vị, nhẹ nhàng và không quá nhiều (nếu nhiều quá rồi làm sao ăn những món khác nữa). Ở phương Tây salad cũng hay được dùng làm bữa trưa. Lúc này salad sẽ được chuẩn bị thịnh soạn hơn và có nhiều đạm hơn.

Gợi ý chế biến salad thit heo trái cây:

Nguyên liệu:

  • Thịt heo ba chỉ: 300gr
  • Táo: 1 trái
  • Lê: 1 trái
  • Thanh long: 1 trái
  • Quýt đường: 1 trái
  • Xốt mayonnaise: 100gr
  • Bột nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, húng.

Cách làm:


  • Thịt heo rửa sạch với nước muối. Luộc thịt heo chín với ít muối, bột ngọt. Khi thịt chín, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt giòn, rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
  • Táo gọt sạch 1/2 trái thái miếng vừa ăn, 1/2 trái còn lại giữ nguyên vỏ, thái mỏng để trang trí.
  • Lê gọt sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
  • Thanh long bỏ vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn.
  • Quýt đường lột vỏ, tách thành từng muối, bỏ hạt, giữ lại vỏ để trang trí.
  • Ngâm trái cây vừa gọt với nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
  • Cho thịt heo, thanh long, táo, lê vào tô lớn, từ từ cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho salad thịt heo trái cây ra đĩa, trang trí với táo xắt mỏng, múi quýt đã tách vỏ, bỏ hạt. Nhấn nhá thêm với cọng sả, húng lủi và vỏ quýt cho đẹp mắt.

Mẹo: Nếu thích thưởng thức lạnh, bạn có thể cho món ăn vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading