YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khổ qua xào tôm tươi

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

1,397 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g tôm tươi
300g khổ qua
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
3 thìa súp dầu ăn
Tỏi băm
ớt băm
hành lá.
Cách thức chế biến:

Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt, bào miếng mỏng. Hành lá xắt nhỏ. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi. Ướp tôm với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, ớt băm. Cho hành lá vào trộn chung. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, trút tôm vào xào chung, đảo đều. Nêm hạt nêm, muối, nước mắm vừa ăn, thêm vào 3 thìa súp nước lạnh. Khi khổ qua vừa chín, cho hành lá vào đảo đều nhắc xuống. Múc khổ qua ra đĩa, dùng với cơm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading