YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí ngòi nhồi thịt

Thứ Hai, 24/12/2012 08:09

1,502 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bí ngòi nhồi thịt ngoài vị thơm ngon của rau quả tươi nhồi thịt còn có hình thức khá bắt mắt, làm cho bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn.

Bí ngòi rất giàu chất dinh dưỡng như viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6)... rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt bí ngòi còn có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Các món ăn được chế biến từ bí ngòi được mệnh danh "kính mát thiên nhiên" là thực phẩm quan trọng giúp bạn đối phó với thời tiết bất thường của mùa đông.  

Nguyên liệu:

  • 200gr thịt nạc heo
  • 50gr tôm khô
  • 50gr măng tây
  • 20gr củ gừng
  • 500gr bí ngòi
  • 1 ít rượu Tây
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Cà chua bi, ớt, muối, tiêu, hành tím, dầu ăn.

Cách làm:


  • Bí ngòi rửa sạch, chẻ đôi, dùng muỗng múc bỏ ruột, cắt khúc dài cỡ hai đốt ngón tay.
  • Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng thịt heo, gừng, hành tím, đầu trắng hành lá. Trộn hỗn hợp này với bột năng, dầu hào, ít muối, bột ngọt, tiêu, rượu.
  • Rắc một chút bột ngô lên trên các miếng bí ngòi. 
  • Viên thịt thành từng cụm nhỏ, cho lên bí, hấp chín.
  • Cho bí nhồi thịt ra đĩa. Cho măng tây luộc chín lên trên. Trang trí món ăn với cà chua bi chẻ hoa và ớt tươi. Món này ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading