Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Đầu tuần lạ miệng với rau củ xốt cay ăn kem cơm cháy

Thứ Hai, 24/12/2012 08:41

1,709 xem

0 Bình luận

(0)

3947

Rau củ xốt cay ăn kèm với cơm cháy sẽ làm món ngon bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Đặc biệt trong ngày giá rét này vị cay cay của rau củ sẽ khiến bạn ấm hơn.

Nguyên liệu:

  • Cải thìa: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đùi gà: 1 cây
  • 2 quả cà chua,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm chay,
  • 1 thìa cà phê dầu me;
  • Cơm cháy ăn kèm

Thực hiện:

Các món ngon đổi vị ngày cuối tuần, Ẩm thực, mon ngon cuoi tuan, dau hu non, nam dau xuc banh da, nam rom, rau cu, com chay, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

  1. Cải thìa rửa sạch, cắt gốc. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa. Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, thái miếng nhỏ. Tất cả luộc sơ, giữ lại nước luộc. Cà chua cắt nửa quả, bỏ ruột, tỉa hoa.
  2. Nước xốt: Dùng lại nước luộc rau củ, cho cà rốt, nấm đùi gà vào nấu sôi, nêm muối, hạt nêm chay vừa ăn. Cho tương ớt, dầu mè vào, nêm lại cho vừa ăn, đun sôi thêm 1 phút, tắt bếp.
  3. Cho cải thìa ra đĩa, xếp cà chua lên, chế nước xốt vào, dùng nóng với cơm cháy.

Mách nhỏ: Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện, có thể làm cơm cháy bằng cách để cơm nguội, ép mỏng lại, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Cơm cháy làm từ gạo bếp nấu sẽ ngon hơn gạo thường.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading