YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hàu tẩm bột chiên

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

1,025 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 con hàu sống
- 70g bột chiên
- 1 quả trứng gà
- 100g xà lách xoong
- 1 thìa cà phê tương cà
- 1 thìa cà phê xốt Mayonaise Lisa
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu để chiên
Cách thức chế biến:
- Hàu cạy lấy thịt, rửa sạch, thấm khô. Ướp hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn.

- Hòa bột chiên với nước sao cho sền sệt. Thêm trứng gà vào đánh tan, nêm ít hạt nêm Aji-ngon.

- Nhúng hàu vào trứng rồi áo qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, giòn rồi vớt ra thấm khô dầu.

- Chấm với xốt Mayonnaise Lisa pha tương cà.



Dùng dao tách nhẹ miệng hàu, cạy lấy thịt rửa cho sạch rồi thấm khô bằng khăn làm bếp. Hòa bột chiên với nước sao cho hỗn hợp vừa sền sệt là được, đừng quá lỏng hàu không dính bột. Nhúng hàu vào trứng rồi áo thêm lớp bột khô. cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, giòn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading