YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt cuộn ngô non

Thứ Hai, 24/12/2012 11:31

2,422 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đơn giản dễ làm lại tốt cho sức khỏe này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Thịt cuộn ngô non sẽ góp phần cho mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn. Món ngon khi có mùi thơm thơm của nấm hương, vị ngọt của ngô, đậm đà của thịt, giò sống. Đây là món ăn rất được ưa thích trong ẩm thực Việt, và được đưa vào thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn băm nhỏ: 150g
  • Giò sống: 100g
  • Bắp bao tử: 10 cái
  • Cà chua: 2 quả
  • Nấm hương, hành khô
  • Hành hoa, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

  • Ngô non bóc lớp vỏ ngoài, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Trộn thịt băm với giò sống cùng nấm hương, hành hoa nêm ½ thìa bột nêm cùng mì chính. Trộn đều lên.
  • Đeo bao tay rồi lấy một ít thịt chải đều ra.
  • Đặt ngô bao tử vào giữa và nắm tròn lại sao cho nhân thịt bao kín ngô non.
  • Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
  • Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi rồi cho thịt vào rán.
  • Rán chín vàng các mặt.
  • Khi chả chín gắp ra đĩa qua một lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa. Tỉa cà chua thành những chú thỏ bày lên đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading