Thịt viên kiểu Thái ngon lạ

Thứ Hai, 24/12/2012 04:07

3,769 xem

0 Bình luận

(0)

4050

Chỉ với một chút biến tấu đơn giản, bạn đã tạo ra một món ăn cực ngon cho bữa ăn của gia đình mình rồi. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Các món Thái thường khá cay nên bạn chỉ cần điều chỉnh lượng ớt cho hợp với sở thích và khẩu vị của gia đình mình, cách chế biến không quá cầu kỳ, nguyên liệu cũng khá đơn giản, cùng với tôm trộn sẽ khiến cho hương vị món thịt viên của bạn thêm phần ngon miệng. 

Món ăn này có chút vị cay, ngọt, chua của tương cà và tương ớt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt xay
  • 8 con tôm1 lòng trắng trứng
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê nước xốt cà chua.

Cách làm:

  • Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm.
  • Băm nhỏ gừng.
  • Dùng chày băm tôm, cho tới khi bạn thấy tôm nhuyễn dẻo là được.
  • Cho gừng đã xắt nhỏ vào phần thịt xay, rồi cho phần tôm phía trên vào cùng với các nguyên liệu còn lại - chỉ chừa lại 1 thìa canh tương ớt và tương cà - khoảng 5 phút cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Múc 1 muỗng cà phê thịt trộn, vo thành viên tròn, làm cho tới khi hết thịt.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho các viên thịt vào chiên nhỏ lửa.
  • Thịt chín vàng đều bạn vớt ra và để ráo dầu.
  • Nếu muốn món thịt trông đẹp mắt hơn bạn có thể lấy vài que xiên thịt, xiên 3 - 4 viên thịt vào 1 que.
  • Cho 1 muỗng cà phê nước vào chảo, sau đó đổ thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê xốt cà chua, để lửa nhỏ, khuấy đều.
  • Cho các xiên thịt đã chuẩn bị vào lăn để xốt bám đều lên thịt là xong!
  • Lưu ý: tùy mức độ “chịu cay” của bạn cỡ nào thì bạn cho lượng tương ớt vào tương ứng nhé, sẽ thơm ngon hơn nếu bạn rắc thêm ít vừng rang lên trên nữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading