YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải mặn xào thịt băm

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

1,516 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g cải mặn
150g thịt lợn xay
3 củ hành tím
1 nhánh gừng nhỏ
1 tép hành lá
1 quả ớt sừng
½ bát nước dùng
nước tương
dầu mè
dầu hào
đường
tiêu
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Cải mặn xào sợi, ngâm nước cho bớt mặn, vớt ra để ráo, hành tím thái hạt lựu, gừng, hành lá, ớt thái sợi. Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho hành tím vào xào thơm. Cho thịt xay vào xào săn, cho cải mặn vào, nêm 1 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu hào, 1 thìa súp đường, ½ thìa súp tiêu, ½ bát nước dùng vào xào cạn.

Trút tất cả qua một cái tay cầm để giữ nóng, cho 1 thìa cà phê dầu mè, gừng, hành lá, ớt thái sợi vào, tắt bếp.

Thưởng thức:

Món này dùng nóng với cơm trắng, rất ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading