Món ngon dễ làm: Canh khế kiểu Huế

25/12/2012   08:45

Đây là món canh dân dã đặc trưng của ẩm thực Huế, đơn giản và ngon miệng, là món ăn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe.

Khế là nguyên liệu phổ biến và dễ kiếm đối với người Việt Nam. Trong kinh nghiệm dân gian, khế chua cũng là trái thanh nhiệt rất tốt. Ăn canh khế mùa này là tuyệt vời nhất. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 400gr
  • Tôm chua Huế: 100gr
  • Khế chua: 4 quả
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Chuối chát: 1 trái
  • Rau răm, húng: mỗi thứ 1 nắm
  • Hành lá, hành tím, rau răm, muối, nước mắm, hạt nêm, ớt, gừng.

Cách làm:


Nấu canh khế

  • Thịt heo rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần băm nhuyễn, ướp với ít bột ngọt, muối, hành tím băm; 1 phần luộc chín tới với ít gia vị, thái sợi.
  • Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao.
  • Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Húng rửa sạch, để ráo.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt heo vào xào chín.
  • Tiếp theo thêm vào khoảng hai chén nước lọc và 1/3 khế, 1 muỗng nhỏ nước ngâm tôm chua Huế, gừng thái sợi vào nồi. Đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Làm trứng cuộn thịt

  • Đập trứng vào tô, nêm ít bột ngọt, tiêu, hành tím băm, ít nước mắm. Tráng trứng trên chảo dầu nóng.
  • Chuối chát, dưa leo gọt vỏ, xắt sợi.
  • Trứng nguội, trải trứng trên một miếng nilon, lần lượt cho thịt heo, tôm chua, chuối chát, dưa leo, khế, rau húng vào giữa. Khéo léo cuốn lớp nilon lại cho trứng cuộn chặt các nguyên liệu bên trong.

Pha nước mắm

  • Theo tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt, 1/2 muỗng nước cốt chanh.
  • Múc canh khế ra tô, trang trí với ít ớt cắt lát mỏng. Cho trứng cuộn thịt ra đĩa, trang trí với húng. Món này dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Canh khế kiểu Huế

Cập nhật lần cuối lúc 08:45 ngà y 25/12/2012

Đây là món canh dân dã đặc trưng của ẩm thực Huế, đơn giản và ngon miệng, là món ăn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe.

Khế là nguyên liệu phổ biến và dễ kiếm đối với người Việt Nam. Trong kinh nghiệm dân gian, khế chua cũng là trái thanh nhiệt rất tốt. Ăn canh khế mùa này là tuyệt vời nhất. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 400gr
  • Tôm chua Huế: 100gr
  • Khế chua: 4 quả
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Chuối chát: 1 trái
  • Rau răm, húng: mỗi thứ 1 nắm
  • Hành lá, hành tím, rau răm, muối, nước mắm, hạt nêm, ớt, gừng.

Cách làm:


Nấu canh khế

  • Thịt heo rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần băm nhuyễn, ướp với ít bột ngọt, muối, hành tím băm; 1 phần luộc chín tới với ít gia vị, thái sợi.
  • Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao.
  • Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Húng rửa sạch, để ráo.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt heo vào xào chín.
  • Tiếp theo thêm vào khoảng hai chén nước lọc và 1/3 khế, 1 muỗng nhỏ nước ngâm tôm chua Huế, gừng thái sợi vào nồi. Đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Làm trứng cuộn thịt

  • Đập trứng vào tô, nêm ít bột ngọt, tiêu, hành tím băm, ít nước mắm. Tráng trứng trên chảo dầu nóng.
  • Chuối chát, dưa leo gọt vỏ, xắt sợi.
  • Trứng nguội, trải trứng trên một miếng nilon, lần lượt cho thịt heo, tôm chua, chuối chát, dưa leo, khế, rau húng vào giữa. Khéo léo cuốn lớp nilon lại cho trứng cuộn chặt các nguyên liệu bên trong.

Pha nước mắm

  • Theo tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt, 1/2 muỗng nước cốt chanh.
  • Múc canh khế ra tô, trang trí với ít ớt cắt lát mỏng. Cho trứng cuộn thịt ra đĩa, trang trí với húng. Món này dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

Cập nhật: 22/10/2014

Cơm nhà, Cục gạch hay Cơm niêu Sài Gòn là những quán mang lại cho bạn cảm giác được sống trong một gia đình xưa.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích