YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu nấm Tùng Nhung

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

1,127 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm Tùng nhung 500g
xương lợn 1kg
sườn lợn 500g
đậu hũ 4 miếng
thịt nạc100g
tôm 100g. Nấm đông cô
nấm rơm
nấm kim trâm
nấm bào ngư mỗi thứ: 100g
táo tàu 5 quả
sâm tươi 5 nhánh
kỳ tử 30g
bún 500g
cà rốt nửa củ
củ cải nửa củ
bột nêm
nước mắm
muối.
Cách thức chế biến:

- Xương lợn rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra. Cho xương lợn vào nồi hầm, lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong. Cho cà rốt, củ cải cắt lát vào để nước dùng có vị ngọt. Tôm khô rửa sơ, cho vào. Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.

- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa sao cho đẹp mắt. Lẩu nấm dùng nóng với bún hoặc mì, chấm nước mắm ớt. Vừa dùng vừa cho nấm, đậu hũ vào lẩu, không để nấm quá chín.

Thưởng thức:

Lẩu nấm có vị ngọt thanh của nước dùng, đặc biệt món ăn này không có nhiều chất béo.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading