YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đông lạnh nhâm nhi bánh cốm chiên xù giòn rụm

Thứ Năm, 27/12/2012 10:41

2,014 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết lạnh được ngồi quây quân bên nhau thưởng thức những chiếc bánh khoai lăn cốm chiên xù thơm ngon thì còn gì bằng. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món bánh cốm chiên xù giòn rụm và cùng thưởng thức nào.

Phần cốm bọc bên ngoài giúp món ăn có màu vàng ươm đẹp mắt và vị giòn rụm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

Cách làm: 

- Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 4 tiếng để đậu nở ra.

- Ngâm rửa sạch hạt sen.

- Gọt vỏ khoai môn và khoai lang, sau đó hấp chín với hạt sen.

- Hấp chín đậu xanh lên!

- Cho tất cả vào một tô lớn và dùng chày nghiền nhuyễn cho đến khi trộn đều vào nhau.

- Tiếp theo, viên tròn thành các viên nhỏ vừa ăn.

- Cho một ít nước vào bột mỳ rồi khuấy lên cho đến khi thành hỗp hợp sền sệt, sau đó lần lượt lăn các viên khoai qua hỗn hợp này.

- Cho cốm ra một chiếc đĩa nhỏ rồi tiếp tục lăn viên khoai qua cốm.

- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sau đó thả từng viên khoai cốm vào rồi chiên cho đến khi cốm vàng và giòn lên là được.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading